WordPress là gì? Tạo website với WordPress như thế nào?

WordPress là gì? Nếu các bạn là dân lập trình web chắc hẳn phải nghe về wordpress hay lập trình wordpress. Và nếu bạn muốn học cách tự làm website thì có thể học cách dùng WordPress để biết cách làm website một cách nhanh chóng mà không cần phải biết quá nhiều các kiến thức về lập trình web.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu wordpress là gì?

Tổng quan về một website thông thường!

Với một trang web thông thường mà bạn vẫn thường ghé thăm hằng ngày thì gồm 3 phần chính :

  • Font-end : Đây là phần giao diện mà các bạn nhìn thấy khi vào một trang web bất kỳ
  • Back-end: Đây là những phần xử lý bên trong trang web, để trang web có thể hoạt động được
  • Database : Đây là cơ sở dữ liệu của trang web giúp lưu trữ dữ liệu về sản phẩm, khách hàng,..

Như vậy, để làm được một trang web đòi hỏi mức độ kiến thức phải chuyên sâu, đảm bảo yêu cầu bảo mật trang web cao.

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn web mở để quản trị nội dung cũng như xây dựng trang web được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, được ra mắt đầu tiên ngày 27/5/2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little.

WordPress lúc đầu chỉ được người dùng lựa chọn để phát triển những blog cá nhân bình thường với những tính năng cơ bản nhưng lại có tính tương tác hoàn toàn đơn giản với người dùng không chuyên nên được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, số lượng người dùng đã tăng lên rất nhiều, các thành viên, cộng tác viên tham gia vào cộng đồng WordPress ngay càng đông đảo cùng xây dựng, phát triển thêm nhiều tính năng mới cho.

Cho đến thời điểm hiện tại, WordPress được xem như một hệ quản trị nội dung (CMS : Content Management System) với nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ nhiều loại website khác nhau : tin tức, blog, thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp,…hầu như mọi website vừa và nhỏ đều có thể triển khai trên nền tảng của WordPress.

Những lý do tuyệt vời mà bạn nên chọn WordPress

  • Hỗ trợ nhiều plugin và theme, bên cạnh đó bạn cũng có thể tự viết plugin cho mình.
  • Dễ tùy biến, nếu bạn là người đã có kiến thức sẵn về HTLM, CSS và PHP thì điều này càng trở nên dễ dàng.
  • Có thể làm được nhiều thể loại website, từ blog cá nhân đến các trang thương mại điện tử
  • Có một hệ thống Widget đa dạng như Thống kê số người truy cập, danh sách bài viết mới, các bài viết nổi bật,  được comment nhiều, Liệt kê các chuyên mục, trang, … có rất nhiều Widget để bạn tha hồ lựa chọn.
  • Thống kê số truy cập từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó bạn sẽ có định hướng nên viết gì tiếp theo.
  • Hệ thống phân quyền với nhiều cấp độ khác nhau như: Administrator, Author, Editor, Contributer, Subcriber. Mỗi phân quyền sẽ có các quyền hạn khác nhau.

Lời kết :

Qua bài này, chúng ta cũng đã được tìm hiểu một cách khái quát wordpress là gì? Nếu như còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó,

Địa chỉ : 27 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0985.852.256 – 0915.852.256

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *