Dành cho người mới cần học cách seo web

Bài viết này sẽ giúp những người mới học cách seo web, giúp bạn hiểu từ đầu cần phải làm gì cho tới sau khi làm và cần chú ý điều gì. Bạn có thể dựa vào kiến thức trong bài chia sẻ này, sau đó áp dụng vào dự án thực tế của bạn.

Học cách seo web cho người mới bắt đầu

Những người mới thường gặp vấn đề trong việc tiếp cận với seo, đó là không biết bắt đầu như thế nào, dẫn tới việc trước đó đã từng biết về seo nhưng khi làm việc không đạt được những nội dung như mong muốn. Điều đó là không tốt bạn cần phải học cách seo web chuẩn, khi đó bạn sẽ không bị bất ngờ trong việc kết quả seo bị biến động.

Có thể bạn quan tâm: học seo cần những gì và học seo có khó không

Bây giờ cộng đồng seo sẽ giúp bạn học cách seo web chuẩn nhé, quá trình này thường mất một thời gian tương đối dài, nhưng không phải quá lâu như nhiều người thường nghĩ. Chỉ khoảng 2 – 3 tháng bạn sẽ thấy những kết quả trong seo khác biệt so với những lần đầu bạn làm, vì bạn đã đi đúng hướng. Trước tiên khi làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần có sự chuẩn bị:

  • Trang bị trước những kiến thức cơ bản về seo, bạn cần nắm được những khái niệm liên quan tới seo, chẳng hạn như seo là gì, thuật ngữ liên quan. Việc này sẽ sẽ giúp bạn có thể trao đổi thông tin tới những người khác cùng hiểu biết về seo, giống như một loại ngôn ngữ, bạn phải biết để có thể giao tiếp với người xung quanh vậy.
  • Chuẩn bị website để có thể thực hành, điều này rất cần thiết vì nó giúp bạn áp dụng những điều đã biết vào thực tiễn. Có vấn đề hoặc sự cố gì thì bạn mới có kinh nghiệm rút ra và khắc phục được. ít nhất thì bạn sẽ có kinh nghiệm sau mỗi lần như thế.

học cách seo web cho người mới

Học cách seo web với các bước chi tiết

Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết hơn trong việc hướng dẫn bạn học cách seo web, hãy áp dụng điều này vào những dự án thực tiễn nhé, điều đó là quan trọng để bạn hiểu được những điều cần làm khi bắt đầu với seo:

  • Học cách nghiên cứu từ khóa, đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình làm seo. Vì thế bạn cần học nghiêm chỉnh bước này, quá trình đi đúng hướng hay không trong seo, phần lớn phụ thuộc vào giai đoạn tìm hiểu nghiên cứu từ khóa.
  • Học cách xây dựng trang web, đây là giai đoạn bạn bắt đầu ứng dụng thực tế kiến thức học được vào dự án cụ thể. Sẽ mất khá nhiều thời gian trong giai đoạn này, nhưng đó lại là bước giúp trang web được google biết đến web của bạn. Vì thế hãy kiên trì làm từng bước, hôm nay không xong thì ngày mai làm tiếp.
  • Học cách viết bài, tạo nội dung cho website, bằng việc viết bài chuẩn seo bạn sẽ giúp những công cụ tìm kiếm như google dễ dàng tìm đến web của bạn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *