Google Adwords là gì? Lợi ích to lớn mà Google Adsword mang lại là gì?

Google adwords là gì? Nó quan trọng như thế nào trong seo? Adwords hoạt động như thế nào? Là một người làm seo thì không thể bỏ qua bài viết này.

Adwords viết tắt của từ Advertisement Keyword nghĩa là quảng cáo từ khóa, là hình thức quảng cáo có trả phí, giúp mẫu quảng cáo được hiển thị trên trang tìm kiếm khi gõ những từ khóa liên quan.

Sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Google adwords là dịch vụ quảng cáo trả phí của Google dành cho người dùng muốn quảng bá sản phẩm của mình trên công cụ tìm kiếm của Google. Google Adwords mang lại hơn 90% lợi nhuận cho Google Inc và đây là nguồn thu chính của Google.

Quảng cáo trên Google là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh nhất của Google và các đối tác, quảng cáo trên Google Adwords giúp tiếp cận một số lượng lớn khách hàng.

Người sử dụng dịch vụ cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được khách hàng click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên (vị trí đầu tiên) trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của  thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Lợi ích mà Google Adwords mang lại.

  • Nhắm vào đúng đối tượng khách hàng đang tìm kiếm : Quảng cáo sẽ hiển thị ngay sau khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến sản phẩm dịch vụ.
  • Chi phí thấp – hiệu quả cao : Nhắm đúng đối tượng nên sẽ mỗi khách hàng click vào sẽ đều là nhưng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp
  • Nhanh chóng, dễ dàng quản lý: Giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.

Hình thức tính phí của Google

Khi tìm hiểu về google adwords thì không thể bỏ qua phương thức tính phí của google để giúp doanh nghiệp tính toán chi phí cần thiết cho việc chạy quảng cáo.

Google Adwords có 3 hình thức tính phí như sau :

  • CPC (Cost per Click) nghĩa là tính theo số lần click vào mẫu quảng cáo của khách hàng
  • CPM (Cost per miles ) : tính theo số lần hiển thị của mẫu quảng cáo trên trang tìm kiếm
  • CPA (Cost per Action) : Tính theo số lần chuyển đổi hoặc khi khách hàng thực hiện những hành động trên website của bạn

Phí quảng cáo được chuyển đổi ngay sau khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ thu được lợi nhuận.

Quảng cáo Google sau khi xuất hiện tại Việt Nam đã chứng tỏ được sự hiệu quả cũng như tính ưu việt của mình. Bạn có thể nhờ vào bên thứ 3 giúp quảng cáo nhưng sẽ phát thêm chi phí hoa hồng hoặc tự học các quảng cáo trên Google Adsword, nhưng với cách nào thì bạn vẫn phải tốn chi phí cho quảng cáo. Đây không phải cách làm mang tính lâu dài, do đó, SEO được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một chiến lược lâu dài mà không tốn chi phí cho quảng cáo.

Mong rằng sau bài này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu Google Adwords là gì? Nếu có gì thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ : 27 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0985.852.256 – 0915.852.256

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *