Customer Insight là gì? Tìm và xác định như thế nào?

Tìm được một insight tốt là một điều tuyệt với với một marketer, ngược lại, nếu không tìm được thì sẽ trở thành nỗi ác mộng với một người làm marketing.

Vậy thì rốt cuộc customer insight là gì mà có sức mạnh ghê gớm đến vậy?

Customer Insight là gì?

Customer Insight được định nghĩa là những mong muốn ẩn sâu bên trong suy nghĩ ảnh hướng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Có khi chính khách hàng cũng không rõ Insight của mình là gì vì chính bản thân họ cũng không nói lên được sự thật ngầm hiểu của nhu cầu bản thân.

Ví dụ : Khi hỏi con gái muốn ăn gì, họ đều trả lời là ăn gì cũng được, nhưng khi đưa ra các món ăn thì lại đều nói là không thích ăn. Đây được coi là một insight cực kì khó nhằn dành cho các bạn trai muốn có bạn gái.

Insight là một thứ không dễ dàng ngay cả đối với một marketer dày dặn kinh nghiệm, nhưng lại là thứ rất đáng giá đối với người làm marketing.

Phương pháp xác định Customer Insight là gì?

Trong giới marketing có rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm tìm kiếm insight khách hàng như phát bảng hỏi, phỏng vấn,…nhưng cầm trên tay cùng một danh sách điều ra thì mỗi người marketer lại cho ra một kết quả khác nhau? Do kinh nghiệm cũng như óc phán đoán của mỗi người là khác nhau.

Rất dễ nhầm lẫn giữa Insight, Fact, Trend, không thể tìm Insight dựa vào Fact hay Trend. Hiểu đơn giản thì mỗi cái là trả lời cho một câu hỏi khác nhau, Fact trả lời câu hỏi How, Trend là What và Insight là Why!

Để tìm được một Insight đúng thì cần phải có nhiều những câu hỏi tại sao.

Ví dụ tại sao ở Việt Nam bây giờ chat lại không có nhiều người sử dụng Google+, Yahoo,Ola,….vì có Facebook, vậy tại sao họ là dùng Facebook chứ không dùng Instagram, có thể là vì “tính bảo mật trong Facebook tốt hơn, Facebook dễ sử dụng hơn” và đó chính là Insight.

Và theo những kết quả khảo sát hay bảng hỏi cũng chỉ cho chúng ta kết quả về Fact(sự thật) hay Trend(xu hướng) của khách hàng chứ ít khi là Insight.

Vậy thì chúng ta càng phải có nhiều câu hỏi “WHY” để giúp hiểu rõ hơn người dùng và chính sự thấu hiểu đó sẽ giúp tìm ra được insight phù hợp nhất với sản phẩm mà mình đã và đang chuẩn bị kinh doanh.

Và bài học được rút ra qua bài này là : “Không cần phải tốn quá nhiều tiền vào việc nghiên cứu thị trường để tìm kiếm insight, vì chỉ mang lại những kết quả lộn xộn đôi khi lại dẫn ta theo những hướng đi không chính xác. Thay vào đó học cách góp nhặt những “Insight” từ những thương hiệu đã thành công và biết cách ứng dụng nó sao cho phù hợp nhất với ngành hàng của bạn!”

Hi vọng qua bài trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu được customer insight là gì? và làm sao để có được một insight đúng. Chúc các bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *