Hướng dẫn chi tiết cách học seo cho người mới bắt đầu

Cộng đồng webmaster chia sẻ chi tiết cách học seo cho người mới bắt đầu, giúp một người đang chưa biết gì có thể hiểu và áp dụng. Nếu bạn từng tìm hiểu về các kiến thức mới, bạn cũng sẽ thấy để nắm bắt được một điều gì đó, bạn đều phải tìm hiểu từ đâu. Sẽ tốt hơn nữa khi có người kinh nghiệm chỉ dạy cho bạn.

Hướng dẫn cách học seo cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu với seo, mình muốn bạn hiểu một chút khái niệm seo là gì, sau đó quay lại bài viết này, bạn sẽ bắt đầu học seo nhé. Mình vẫn nói qua lại một chút về seo, đó là quá trình đưa một trang web lên top cao của google.

SEO thường phải làm theo những quy tắc mà google đưa ra, vì thế cách học seo cho người mới bắt đầu sẽ dựa vào những quy định cơ bản của google. Dưới đây là một số chú ý cho những người mới học seo:

  • Hãy tìm hiểu những khái niệm cơ bản liên quan tới seo
  • Đọc và ngâm cứu thêm những tài liệu từ những người biết về seo
  • Tham gia các cộng đồng chia sẻ kiến thức liên quan tới seo, để giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm cùng họ.
  • Tiếp tục học hỏi từ những người bạn biết có kinh nghiệm seo
  • Hành động và thực hành trực tiếp vào dự án cụ thể

khái niệm seo là gì rõ ràng

Cách học seo cho người mới bắt đầu chi tiết từng bước:

Bây giờ mình tiếp tục đi vào chi tiết các bước giúp bạn đi vào từng bước làm việc nhé:

Xem thêm: giới thiệu trung tâm đào tạo seo tại hà nội

  • Phân tích từ khóa: đây là giai đoạn cần thiết và gần như người làm seo nào cũng phải bắt đầu. Quá trình này sẽ giúp những người làm seo có được bản kế hoạch cơ bản, hoặc có thể hiểu đó là định hướng giúp người làm seo đi và làm theo được dễ dàng
  • Xây dựng website và tạo dựng nội dung trên web: giai đoạn cần thiết để hình thành nên một trang web, nhờ giai đoạn này mà website được google biết đến. Bạn vẫn có thể tạo dựng những nội dung khác nhau trên web thay vì làm nội dung theo bảng từ khóa. Ý mình ở đây là bạn vẫn tự tạo được những nội dung không liên quan nhiều tới lĩnh vực của bạn, đó có thể là điều bao trùm hoặc khái quát cơ bản nhất
  • Xây dựng hệ thống hỗ trợ liên quan giúp đưa đẩy website chính, điều này gúp cho trang web được google nhận dạng tốt hơn. Trong seo thường gọi là quá trình xây dựng backlink hoặc xây dựng hệ thống vệ tinh.
  • Quảng bá trang web tới hàng loạt người quan tâm đây là bước giúp trang web được phổ biến. Nhờ điều này mà website trở nên nổi tiếng, được cộng đồng mạng, hoặc những người sử dụng google dễ dàng tìm đến bạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *